Đá muối nướng Himalaya là gì?
Đá muối nướng Himalaya được dùng để nướng tất cả các loại thịt, hải sản, rau củ không cần tẩm ướp mà hương vị vẫn thơm ngon, đậm đà. Đặc biệt, nướng với đá muối Himalaya luôn đảm bảo an toàn cho bạn muốn ăn món nướng bao nhiêu cũng được.
1. Cho món nướng trở nên an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Khi sử dụng đá nướng muối Himalaya để nướng thức ăn sẽ không sản sinh ra khói, các loại khí hay các thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bởi viên đá sẽ được làm nóng bằng lò vi sóng, bếp gas.. đến một nhiệt độ nhất định trước, sau đó mới dùng để nướng thức ăn. Với khả năng giữ nhiệt lâu dài, viên đá nướng Himalaya sẽ làm chín thịt hay hải sản một cách nhanh chóng, hạn chế bị cháy khét.
Trong quá trình nướng bạn cũng không cần thêm dầu mỡ, hơn nữa lượng mỡ từ thịt tiết ra sẽ được viên đá hấp thụ. Chính vì thế, nướng bằng đá muối còn giúp bạn giảm lượng dầu mỡ trong chế độ ăn uống từ đó hạn chế béo phì, xơ vữa động mạch…
2. Bổ sung khoáng chất cho món nướng thêm bổ dưỡng
Trong những viên đá muối nướng Himalaya có chứa đến 84/92 loại khoáng chất có trong cơ thể người. Khi được làm nóng chúng sẽ thẩm thấu vào từng thớ thịt, từng loại rau củ từ đó giúp cho các món nướng thêm phần bổ dưỡng.
3. Đảm bảo vị ngon tự nhiên
Khi nướng bằng đá Himalaya bạn cũng sẽ không phải tẩm ướp trước thực phẩm với bất kỳ loại gia vị nào. Bởi vị mặn có sẵn trong viên đá muối sẽ hòa quyện cùng thực phẩm tạo nên vị mặn vừa phải rất đậm đà và
Với những ưu điểm vượt trội trên, thưởng thức món nướng trên đá muối Himalaya đã trở thành một xu hướng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, đá muối nướng đang đần chiếm lĩnh các quán ăn, nhà hàng và được thực khách ngày càng ưa chuộng.
Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa hãy mua ngay đá nướng Himalaya cho cả nhà thả ga ăn món nướng hay chiều lòng những thực khách đến với nhà hàng của bạn nhé!
3 bước đơn giản để thực hiện những món nướng thơm lừng với đá muối Himalaya
♦ Bước 1: Làm sạch viên đá muối thực phẩm Himalaya bằng khăn khô.
♦ Bước 2: Đặt tấm đá muối lên bếp hoạc trong lò nướng với nhiệt độ từ 200 – 300 độ C để làm nóng viên đá. Hoặc bạn có thể đặt trực tiếp viên đá lên bếp gas mini để nướng thực phẩm từ từ.
♦ Bước 3: Khi đá nóng chỉ cần cho các nguyên liệu như mực, cá, tôm, thịt, rau củ vừa nướng vừa thưởng thức.
Lưu ý:
♦ Không nên nướng thực phẩm quá lâu vì độ nóng của đá rất cao sẽ làm chính thức ăn rất nhanh.
♦ Không được tiếp xúc với đá nướng khi đang nóng và để xa tầm tay trẻ em.