Nấm Tuyết
Nấm tuyết còn được gọi là nấm tai mèo, ngân nhĩ, mộc nhĩ trắng, bạch mộc nhĩ, tuyết nhĩ hay bạch nhĩ tử. Loại nấm này có tên khoa học là Auricularia polytricha (Mont.) Sacc.
Nấm tuyết thường được sử dụng trong nền ẩm thực của một số nước Châu Á, tiêu biểu là Việt Nam và Trung Quốc. Nhờ những những công dụng ưu việt mà nấm được sử dụng phổ biến và đánh giá cao.
Theo kết quả một số nghiên cứu hiện đại, trong ngân nhĩ còn chứa hàm lượng lớn albumin, các chất muối vô cơ, sinh tố B. Những chất này có tác dụng hạ đường huyết, giảm mỡ máu, giúp tăng trưởng tế bào,….
1/ Xơ cứng động mạch, cao huyết áp
- Nguyên liệu
25g ngân nhĩ
25g hà thủ ô sống
40g mè đen
- Cách làm và sử dụng
Dùng ấm sắc ngân nhĩ và hà thủ ô, sau đó lọc bỏ bã. Mè đen rang và tán bộ, cho vào nước ngân nhĩ đã sắc để dùng.
2/Ung thư dạ dày, xuất huyết đáy mắt
- Cách 1
Lấy 15g nhân nhĩ sắc với 40g đường phèn. Sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 lần. - Cách 2
Chuẩn bị: 25g ngân nhĩ, 15g tổ yến và đường phèn vừa đủ.
Cách làm và sử dụng: Ngâm tổ yến và mộc nhĩ cho nở to. Sau đó cho đường phèn và hầm cách thủy hoặc chưng để ăn.
3/Đục thủy tinh thể
-Nguyên liệu
40g ngân nhĩ
75g lá cải thảo
4g lá trà Hoặc thêm 15g câu kỷ )
- Cách làm và sử dụng
Cho tất cả các vị thuốc trên vào sắc và uống mỗi ngày.
4/Ho khan không đờm
- Nguyên liệu
40g ngân nhĩ
40g rễ cỏ tranh
20g lá sơn trà Nhật Bản bỏ lông.
50g đường trắng
- Cách làm và sử dụng
Sắc lá sơn trà với ngân nhĩ và rễ cỏ tranh. Sau đó lọc bỏ bã, thêm đường vào uống mỗi buổi sáng và tối.
Liên hệ
-- Địa chỉ: 90B Triệu Quang Phục , phường 10, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
-- Hotline : 0909-304-018
- Tư vấn sức khỏe : 038 333 1233
-- Thời gian làm việc : 8h sáng - 8h tối mỗi ngày
----------------------------------
- Xuất xứ : Việt nam
- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Hạn sử dụng :12 tháng kể từ ngày sản xuất
- NSX: in trên bao bì
#ngannhi #mocnhitrang #namtuyet #nam_tuyet #nấm_tuyết #ngân_nhĩ #ngan_nhi #moc_nhi_trang #nấm_tuyết #tiemthuocbacsaigon #chothuocbacsaigon #tiem_thuoc_bac_sai_gon #cho_thuoc_bac_sai_gon