24HVANG.NET
Hotline: 0923 555 772 - 0972 896 199
Địa chỉ :số 3 ngách 245/116 Định Công,Hà Nội.
Web: www.24hvang.net
<div "more-product-info"=""><div "tab_container"=""><div "tab_content"=""><div "tab-content-main"="">
Cách làm máy làm tỏi đen SUNCA SF- G100 tự động trong 3 bước:
Bước 1:
Mua tỏi về ( tỏi cô đơn là tốt nhất) bóc lớp vỏ bẩn bển ngoài và cắt dễ ( không cần rửa hoặc ngâm bia theo cách thủ công).
Bước 2:
Xếp tỏi vào đầy 2 tầng tầm 1,5kg- 2kg ( tùy loại tỏi).
Bước 3:
Đặt vào nồi đậy lắp lại và nhấn nút nguồn (đèn báo 288 và 35-39 độ c tùy vào nhiệt độ bên ngoài).
( 288 là số giờ đếm lùi về không)
Vậy là xong !!! đợi 12 ngày (288h ) bạn hưởng thụ thành quả nhé!
Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và vui vẻ….!
*Thông số kỹ thuật:
- Điện áp sử dụng: 220V-50Hz
- Công suất sử dụng định mức: 90W
- Dung tích: 5L
- Kích thước: 28.3x28cm
- Trọng lượng tịnh: 3.2kg
- Nhiệt độ môi trường sử dụng: 0 đến 45 độ C
- Độ ẩm tương đối của không khí xung quanh: nhỏ hơn 90%
- Dung tích định mức: 5 lit
- Model: SF-G100
– Công nghệ: Nhật Bản
- Nhiệt độ khống chế tự động:
+ Trong 3 ngày đầu: nhiệt độ khoảng 80 độ C
+ Trong ngày thứ 4 (từ 216h ->192h) máy ngừng cung cấp nhiệt
+ Từ 5-12 ngày khoảng 70-80 độ C
- Quá trình duy trì lên men tự động: 12 ngày (288 giờ)
- Bảo hành: 12 tháng.
Chú ý : Máy có bộ lưu chữ lên cho dù mất điện cũng không sao, máy tự động chạy tiếp khi có điện và chạy tiếp thời gian còn lại đủ giờ 288h máy sẽ tự ngắt bạn nhé!
Tác dụng của tỏi đen
Theo nhiều nghiên cứu, sau khi lên men, hàm lượng các nhóm hoạt chất trong tỏi tăng rất cao, đặc biệt là hoạt chất ngăn ngừa sự phát triển khối u tăng 5 – 6 lần so với tỏi thường.
Ngoài ra, tỏi đen còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa các bệnh thường gặp như:
- Điều hòa đường huyết, góp phần điều trị tiểu đường.
- Giảm Cholesterol, giảm mỡ máu.
- Bảo vệ tim mạch, giảm tiến trình xơ cứng động mạch.
- Bảo vệ tế bào gan, dùng trong trường hợp: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
- Phòng ngừa tai biến mạch máu não.
- Tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng.
- Hoạt tính quét gốc tự do, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư.
- Chống oxi hóa máu, phòng ngừa ung thư máu.
- Nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, đặc biệt ở người cao tuổi.
*Hướng dẫn làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen Sunca
Bước 1: Chọn những loại tỏi có chất lượng cao, không nảy mầm, mốc hay ngấm nước. Nên mua tỏi Lý Sơn của Việt nam, hoặc mua tỏi tía sẽ thơm và cay nhất.
Bước 2: Vệ sinh sạch nồi và giá để tỏi.
Bước 3: Xếp tỏi vào đầy giá để tỏi, cho giá vào nồi và đậy nắp lại.
Bước 4: Ấn nút On/Off khởi động máy.
Bước 5: Màn hình hiển thị số 288 và bắt đầu đếm ngược quá trình lên men trong vòng 12 ngày.
Một số câu hỏi thường gặp khi tự làm bằng máy làm tỏi đen tại nhà:
1) Tôi có cần rửa sạch, ngâm bia hay làm gì trước khi tiến hành cho vào máy làm tỏi đen tại nhà hay không?
Trả lời: Bạn không cần phải rửa tỏi trừ khi gốc tỏi có nhiều rễ hoặc đất bẩn thì làm sạch và cắt bỏ phần rễ đó. Tuy nhiên sau khi sửa sạch thì cần để cho tỏi thật khô ráo rồi mới cho vào máy làm để làm tỏi đen.
Bạn không cần phải ngâm bia trước khi cho tỏi vào máy làm tỏi đen. Quy trình tự động của máy làm tỏi đen duy trì ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp giúp quá trình lên men diễn ra tốt nhất nên bạn không cần phải ngâm bia như cách mà mọi người thường chia sẻ. Nếu ngâm bia có thể quá trình lên men diễn ra nhanh hơn nhưng thường tỏi sẽ bị hỏng nhiều hơn, vỏ bị mủn đen.
2) Khi máy đang hoạt động mà bị mất điện thì có làm sao không, có cần phải làm gì không?
Trả lời: Nếu máy làm tỏi đen đang hoạt động mà bị mất điện thì quý khách nên để nguyên không mở nắp ra kiểm tra, chương trình điều khiển sẽ tự động lưu lại thông tin và khi có điện sẽ tiếp tục hoạt động trở lại. Bộ điều khiển có thể duy trì trạng thái của máy trong thời gian mất điện là 45 ngày, tuy nhiên nếu thời tiết mất điện kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tỏi đen, tốt nhất là hạn chế việc mất điện kéo dài không quá 2 ngày. Thời gian hiển thị sẽ được tiếp tục tính khi có điện trở lại.
3) Nếu tôi muốn kéo dài thêm thời gian hoạt động của máy để thời gian làm tỏi đen lớn hơn 12 ngày (288 giờ) có được không, phải làm như thế nào?
Trả lời: Quy trình 12 ngày là một quy trình chuẩn để tạo thành tỏi đen có chất lượng tốt nhất khi sử dụng máy làm tỏi đen tại nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp do khách hàng thường mở máy ra kiểm tra quá nhiều dẫn đến việc khi chạy hết 12 ngày mà tỏi vẫn chưa đạt độ đen nhánh như mong muốn. Trường hợp này xin quý khách vui lòng bấm nút cho máy tiếp tục hoạt động, máy sẽ đếm lại từ 288 giờ. Quý khách theo dõi nếu thấy tỏi đã đạt theo yêu cầu thì bấm nút POWER trong khoảng 3 – 5s để máy kết thúc việc làm thêm, nếu khoảng ngày thứ 10 trở đi kiểm tra thấy máy đã đạt được độ đen như mong muốn thì có thể đem tỏi đen ra.
Trường hợp thứ 2 đó là sau khi đã thành tỏi đen nhưng độ ẩm của tỏi đen vẫn còn cao dẫn đến việc khi bóc tỏi để sử dụng sẽ bị dính tay, dính vỏ. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì quý khách nên để tỏi đen vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày để tỏi se lại hoặc để tỏi ra chỗ thoáng mát, độ ẩm sẽ giảm xuống, tỏi đen sẽ dẻo hơn và ăn ngon hơn.
Theo kinh nghiệm phân phối và sử dụng máy làm tỏi đen tại nhà của SUNCA Vietnam, chúng tôi có thể tư vấn thêm cho quý khách một giải pháp. Sau khi máy hoạt động đủ 288 giờ sẽ ngắt, quý khách bấm nút cho máy tiếp tục hoạt động, đồng thời mở hé nắp máy ra (có thể dùng cây đũa hoặc thanh gì đó dài để kênh cho nắp máy mở ra không hoàn toàn) việc này giúp cho hơi ẩm trong tỏi đen giảm đáng kể. Đây tương đương như một quy trình sấy. Tuy nhiên không nên sấy kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tỏi đen và độ bền của máy. Thời gian gợi ý để sấy tỏi đen là 2-5 giờ.
4) Nếu máy đang hoạt động nhưng tôi không muốn tiếp tục làm tỏi đen hoặc ngắt đi để thay thế bằng loại tỏi khác để làm tỏi đen thì có được không?
Trả lời: Về vấn đề này xin được trả lời như sau: Quý khách hoàn toàn có thể kết thúc quy trình làm tỏi đen nếu muốn. Quý khách bấm và giữ nút POWER trong khoảng thời gian từ 3 – 5s máy sẽ ngắt và kết thúc quy trình hoạt động để quý khách có thể bắt đầu làm lại mẻ mới.
Nên ăn bao nhiêu tỏi đen 1 ngày ?
Tỏi đen là một trong những sản phẩm bán khá chạy trên thị trường thực phẩm tốt cho sức khỏe ở Châu Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản và hiện nay là Châu Á. Hầu hết người tiêu dùng nhận thức được hiệu quả của tỏi đen, nhưng họ không biết làm thế nào để ăn tỏi đen đúng cách và nên ăn bao nhiêu tỏi đen 1 ngày ?
Ăn tỏi đen tốt cho sức khoẻ của bạn
Thứ nhất, Về mặt thực phẩm, ăn ít hay ăn nhiều là không có vấn đề, sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ nào lên cơ thể. Đồng thời, trong quá trình chế biến thành tỏi đen, các chất gây cay, nóng, chất gây mùi hôi, cho cơ thể từ tỏi tươi sẽ biến mất, do đó Tỏi đen sẽ không gây chút tổn thương nào cho cơ thể. Vì thế bạn muốn ăn bao nhiêu tùy vào khả năng của bạn, đừng lo lắng nhiều!
Thứ hai, giá tỏi đen vẫn tương đối cao, tuy nhiên với lợi ích tuyệt vời của tỏi đen mang lại cho sức khoẻ, bạn cần xem tỏi đen như một thực phẩm bổ sung bảo vệ cho sức khoẻ của mình. Nếu bạn có điều kiện về kinh tế thì chắc chắn nên ăn nhiều tỏi đen.
Nếu bạn bị táo bón, mỗi ngày ăn hơn nửa đĩa nhỏ tỏi đen sẽ rất tốt. Nếu bạn bị huyết áp cao, hoặc tăng đường huyết, mỡ trong máu cao, tiểu đường, thì bạn nên ăn nhiều hơn một 1 nhỏ tỏi đen một ngày, hoặc có thể củ. Sau một tháng hoặc hơn bạn sẽ thấy hiệu quả. Nếu bạn là bệnh nhân ung thư, thì nên dùng lượng là 2 củ trên trong 1 ngày. Nhưng tỏi đen không thể thay thế cho thuốc mà chỉ hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị. Nếu bạn chỉ muốn cải thiện sức khỏe, giảm cân, cải thiện làn da, mỗi ngày ăn 1, 2 củ tỏi đen.
Cuối cùng, ngoài việc ăn trực tiếp, tỏi đen có thể được dùng như nước sốt tỏi đen, làm nhân của một số loại bánh, ngâm riệu hoặc có thể được điều chế dạng viên nang uống bổ sung.
Ghi chú: Để đảm bảo hiệu quả của tỏi đen, chúng ta không nên gia nhiệt thêm nếu không sẽ giảm mất tác dụng vốn quý của nó.