Cách nấu rau câu đúng chuẩn:
- Các nguyên liệu bạn cho vào để tăng thêm hương vị thì nên được cho ra riêng rồi đổ nước rau câu vào, tránh nấu trực tiếp trên lửa quá lâu sẽ làm nguyên liệu bị tách ra, là nước cốt dừa hoặc làm biến đổi màu sắc của nguyên liệu như sirô, nước ép trái cây,… khiến rau câu không ngon và mất đi tính thẩm mĩ.
- Nước rau câu nên được giữ nóng, một khi nguội sẽ lập tức bị đông lại. Vậy nên lời khuyên là bạn nên nấu từng mẻ rồi đổ vào khuôn tạo hình cho thật đẹp mắt và chất lượng. Nếu bạn nấu một nồi rau câu thật lớn thì chưa kịp tạo hình sẽ đông lại khi bạn còn chưa kịp pha chế hương vị khác.