Cách làm thạch rau câu lá dứa
Bước 1:
Lá dứa rửa sạch nhiều lần với nước. Chú ý cẩn thận ở cuống là nơi rất nhiều bùn đất đọng lại. Sau đó cắt lá dứa thành từng khúc nhỏ cho vào máy xay vs 200ml nước lọc để lọc lấy nước cốt nguyên nhân của lá dứa. Bạn có thể dùng vải hoặc rây chuyên dụng để lọc bỏ bã lá dứa.
Bước 2:
Sử dụng 800ml nước nguội hoà tan với 1 gói bột rau câu và 300g đường. Sau đó mang hỗn hợp này đun lửa nhỏ. Chú ý khuấy nhẹ đều tay để không bị cháy. Khi gần soi thì hớt bọt trắng nổi trên mặt nước đến khi thu được hỗn hợp nước trong thì tắt bếp.
Bước 3:
Chia hỗn hợp vừa đun thành 2 phần. 1 phần đổ vào tô hoà tan với 200ml nước cốt dừa khuấy đều tan cho nước thạch rau câu và nước cốt dừa hoà tan vào nhau. Sau đó đậy kín cất tủ lạnh
Phần còn lại tiếp tục cho lên bếp đun nhỏ lửa. Từ từ đổ 200ml nước cốt lá dứa vừa lọc ở trên khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăm tăm thì tắt bếp
Lúc này hỗn hợp thạch dừa vừa hoàn thiện cũng đã đông lại thì ta đổ hỗn hợp thạch lá dứa vừa nấu xong lên trên để tạo thành thạch 2 tầng đẹp mắt. Bỏ hộp thach vừa hoàn thiện vào tủ lạnh. Bảo quản 4 tiếng là đã hoàn thiện món thạch rau câu lá dứa.