Cách làm thạch rau câu cà phê cốt dừa
Bước 1:
Đun sôi 100ml nước nóng hoà tan với 1 gói cà phê G7.
Bước 2:
Hoà tan 1,4 lít nước sôi nguội với 1 gói bột rau câu và 300g đường trắng. Khuấy đều không để bị vón cục. Sau đó bật bếp đun nhỏ lửa khuấy nhẹ đều tay theo 1 chiều để tránh bị cháy. Đến khi gần sôi thì hớt bọt trên bề mặt sao cho thu được hỗn hợp nước trong thì tắt bếp.
Bước 3:
Chia phần nước vừa đun thành 2 phần. 1 nửa mang hoà tan với 100ml cà phê hoà tan đổ ra khuôn để vô ngăn đá để quá trình đông thạch diễn ra nhanh hơn. Một nửa còn lại hoà tan với 150ml nước dừa sau đó đổ thạch cốt dừa lên trên bề mặt thạch cà phê vừa để đông trong tủ lạnh để tạo thạch 2 tầng hấp dẫn.