Cách làm rau câu hoa đậu biếc
Món rau câu tại nhà của bạn sẽ bắt mắt hơn với kết hợp với màu xanh đặc biệt của hoa đậu biếc. Hướng dẫn cách làm:
Nguyên liệu:
50 gram bột rau câu
400 gram đường
1 ít hoa đậu biếc phơi khô
300ml nước cốt dừa
Cách làm rau câu hoa đậu biếc
Cách làm:
Bước 1: Làm nước màu
Đầu tiên, bạn cho tất cả hoa đậu biếc phơi khô vào một chén nước sôi và để ngâm trong khoảng vài phút cho đến khi thấy hoa nhả màu. Sau đó, hãy lọc nước màu này qua rây để lấy được dung dịch màu hoa đậu biếc.
Cách làm rau câu hoa đậu biếc, bước 1
Bước 2: Nấu rau câu
Để có bí quyết làm rau câu ngon và đẹp mắt, bạn cần canh chỉnh tỷ lệ nước và bột rau câu cho phù hợp. Hãy đun sôi 2 nồi nước, mỗi nồi chứa 1 lít nước lọc (một nồi chỉ nấu rau câu thường, một nồi sẽ nấu cùng hoa đậu biếc). Bạn cho vào cả hai nồi khoảng 200 gram đường cùng 150ml nước cốt dừa, khuấy đều và đun đến khi sôi nhẹ.
Cách làm rau câu hoa đậu biếc, bước 2
Bước 3: Đổ khuôn
Bạn đổ rau câu thường vào khuôn hoặc khay trước, sau đó chờ bề mặt hơi săn lại thì đổ tiếp lớp rau câu đậu biếc vào, và cứ làm như thế cho đến khi hoàn thành nước rau câu.
Cách làm rau câu hoa đậu biếc, bước 3
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi rau câu đông lại hoàn toàn, bạn sẽ có một món rau câu hoa đậu biếc với màu sắc đẹp mắt, hương thơm dịu nhẹ và hương vị thơm ngon. Miếng rau câu dai giòn, kết hợp với vị ngọt của đường và nước cốt dừa, cùng với hương thơm nhẹ nhàng từ hoa đậu biếc.