Chân Yến Sào Ít Lông Nha Trang - 10g

Chân Yến Sào Ít Lông Nha Trang - 10g

4
2 Đánh giá
1 Đã bán
Nơi bán:sendo.vnsendo.vn
350.000đ
Sản phẩm tốt nhất giữa các web:
Mô tả sản phẩm

Chân Yến Sào Ít Lông Nha Trang 

1. Mô tả

Xuất xứ: Nha Trang - Khánh Hòa.

Hạn sử dụng : 2 năm

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm ướt

Chân Yến hay còn gọi là chân tổ yến là phần đế giúp cố định tai yến vào vách đá hay tường nhà. Nếu như phần tổ yến là kết cấu dạng sợi, kết dính thành lớp mỏng thì chân tổ yến thường là một cục khá lớn và dày.

Mặt hàng này không có nhiều, bởi vì khi khai thác người ta cố gắng và hết sức khéo léo để lấy được nguyên tổ như vậy tổ yến sào nguyên vẹn hình hài sẽ bán được giá cao hơn.

Chỉ có những tổ nào mà bám quá chắc làm cho tổ yến khi lấy ra bị bể gãy, phần chân yến bị sót lại người ta mới dùng dụng cụ để cạy ra.

Như vậy nguồn chân tổ yến đa phần là lấy từ các tổ bể gãy trong quá trình khai thác.

Phần tổ gãy thì dùng làm yến tinh chế còn phần chân sẽ được xử lý làm sạch và bán như một mặt hàng “lâu lâu mới có”

2. Đặc điểm của chân yến

Chân yến với kết cấu dày dạng cục vì chim yến phải tiết ra thật nhiều nước dãi để tạo khối kết dính thật chặt vào thành vách nhằm đảm bảo rằng tổ không bị rơi rớt trong suốt thời gian chim đẻ và ấp trứng.

Sẽ có 2 cái chân bám chắc vào vách đá, vách nhà. Và từ 2 chân cố định này chim yến mới quẹt tổ, kéo sợi từ chân này sang chân kia hình thành nên tổ yến mà bạn thường trông thấy.

3. Cách chế biến chân yến như thế nào?

Cũng gần giống với việc chế biến tổ yến thông thường thì việc chế biến chân yến cũng trải qua những công đoạn cơ bản như ngâm nước, chưng cách thủy… Tuy nhiên thì quá trình này sẽ mất thời gian hơn so với tổ yến thông thường.

Cụ thể là ngâm chân yến vào nước ít nhất 1 tiếng trở lên cho chân yến mềm tới khi nào có thể dùng tay xé nhỏ chân yến ra thành từng sợi là được. Việc làm này sẽ giúp chưng mau chín hơn.

Có nhiều khách làm không kĩ giai đoạn này nên khi chưng lên cảm giác có cục cục nhân ở giữa chân yến nên nghĩ là chân yến khó ăn, chưng lâu chín.

Thực ra chân yến ăn khá giòn phù hợp với người thích ăn giòn dai, nó cũng là từ tổ yến nên thành phần dinh dưỡng đều đảm bảo như tổ yến bạn nhé.

Sau khi sơ chế, đem chưng cách thủy tầm 1 tiếng – 1 tiếng 20 phút là bạn có thể dùng được.

4. Ưu điểm và nhược điểm của chân tổ yến

Chân Yến Sào Ít Lông Nha Trang có những ưu điểm mà thân tổ yến không có được nên nó luôn được khách hàng săn lùng, tìm kiếm đó chính là khi ăn có mùi thơm dễ chịu, rất giòn dai rất phù hợp với những người thích ăn yến giòn, dai, sực sực.

Loại này khi ngâm sẽ nở ra rất nhiều so với tất cả các phần khác của tổ yến nên sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoảng chi phí lớn nếu mua sử dụng cho cả gia đình.

Bên cạnh đó giá bán cũng khá mềm nên sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông khách hàng mà còn rất ít lông nên khâu sơ chế sẽ đơn giản hơn tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.

Về nhược điểm đó là thời gian ngâm yến sẽ lâu hơn vì nó là phần già nhất của tổ yến, chống đỡ trong lượng của cả tổ yến nên rất cứng.

Chân yến không có sợi dài như tổ yến mà sợi ngắn hơn. Hình thức không được bắt mắt nên chỉ thích hợp mua để sử dụng chứ không thích hợp mua làm quà tặng.


4. Cam kết
- Yến khô hoàn toàn, cân đủ
- Hoàn tiền nếu yến không đúng chất lượng
-------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ

Công ty TNHH ISONEST - Yến Sào Minh Yến

Đ/c kho: 11 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5, TP.HCM 

Hotline: 08 5502 0995

Website: www.yensaominhyen.com

Xem thêm các sản phẩm khác của shop >>>> TẠI ĐÂY

Đánh giá của người dùng (0)
(Đang cập nhật)