Hướng dẫn dùng cà gai leo khô hiệu quả
Sắc uống cà gai leo
Định lượng: Thân lá và rễ cây cà gai leo khô 50-60gram/người/ngày.
Cách dùng:
Cà gai leo trước khi sử dụng đem rửa qua nước sạch. Sau đó đun sôi với 1 lít nước duy trì thời gian sôi nhỏ lửa trong 10 phút. Chắt nước ra uống hàng ngày.
Hãm nước uống cà gai leo
Nếu không có nhiều thời gian, có thể thay thế cách sắc uống cà gai leo bằng hãm cà gai leo với nước đun sôi. Cách làm như sau:
Với lượng dùng như trên, đem cà gai leo rửa sạch và tráng qua 1 lần nước đun sôi
Dùng thêm 0,7 lít nước sôi hãm trong thời gian 30 phút trong bình giữ nhiệt để dùng là được. Lưu ý, giữ cho nước trong bình luôn nóng để uống dần trong ngày.
Nước sắc cà gai leo có màu nâu vàng, mùi thơm ngon uống rất ngon. Có thể uồng hàng ngày thay trà tốt cho gan, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về gan như viêm gan B, men gan cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ,...
Cà gai leo kết hợp với vị thuốc khác