Cá bào HanaKatsuo - Nguyên liệu nấu nước dùng Dashi
Cá bào Hanakatsuo là sản phẩm được sản xuất từ cá ngừ đại dương của Nhật Bản. Cá ngừ vốn là loại thực phẩm vô cùng giàu dưỡng chất, đặc biệt là Omega, Canxi, đạm... Hương vị của loại cá này cũng rất đặc trưng và khác lạ.
Cá ngừ còn là loại nguyên liệu để tạo nên loại nước dùng Dashi tuyệt vời khi kết hợp với tảo bẹ. Nước dùng Daishi có vị thanh ngọt tự nhiên và đậm đà, có thể dùng để nấu bột, cháo ăn dặm cho bé, dùng để nấu súp, các loại canh... Cá bào Hanakatsuo giúp mẹ tự tay nấu nước dùng và chế biến các món ăn với sự khéo léo và sáng tạo riêng, mang tới hương vị thơm ngon đậm đà và đặc trưng riêng cho món ăn của bé cũng như món ăn cho cả gia đình.
Cá bào Hanakatsuo được sấy khô bằng công nghệ hiện đại nên rất vệ sinh
Đặc điểm nổi bật của Cá bào Hanakatsuo
- Được sản xuất từ cá ngừ đại dương của Nhật Bản, giàu dưỡng chất, đặc biệt là Omega, Canxi, đạm...
- Cá bào Hanakatsuo được bào thành sợi mỏng, đã chế biến sẵn, được sấy khô bằng công nghệ hiện đại nên rất vệ sinh
- Có thể dùng theo nhiều cách, chế biến thành nhiều món ăn như: nấu nước dùng, nấu súp, canh, nấu đồ ăn dặm cho bé, trộn với cơm trắng, làm cơm cuộn...
- Thiết kế túi trọng lượng 100g gọn nhẹ và tiện lợi khi sử dụng
- Mang mùi hương đặc trung của cá khô, không có mùi tanh nhưng vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng của cá biển, cá có vị hơi mặn của cá biển
>>Xem thêm
Canxi Milk calcium Bio Island Úc - sữa bò non cho bé
Cách chế biến Cá bào Hanakatsuo
1. Dùng nấu nước dùng Dashi
Để đủ nước dùng dashi cho 6 bữa mỗi bữa khoảng 150ml nước dùng cho bé lớn 8-10m hoặc 8 bữa mỗi bữa khoảng 120ml nước dùng cho bé giai đoạn 6-7m, thì nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị như sau:
- Khoảng 500ml nước lọc
- 2 miếng tảo bẹ (mỗi miếng có chiều dài gần 1 gang tay, rộng khoảng 3-5cm)
- 1 chén cá ngừ bào khô nhỏ (khoảng 10g)
Cách chế biến:
- Lau sạch lá tảo bẹ khô (bằng khăn ẩm, hoặc nhúng qua vào bát nước sạch, không rửa kĩ lớp phấn bán trên bề mặt tảo)
- Ngâm trước vào 1 bát nước sạch khoảng 2-3h cho tảo bẹ nở ra
- Lấy lá tảo bẹ cắt khúc nhỏ hoặc sợi
- Cho tảo bẹ đã cắt nhỏ cùng với 1lit nước vào nồi nước rồi bắp lên bếp. Đun lửa vừa ở nhiệt độ thích hợp là 60-90độ C, khi đun không đậy nắp
- Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi, cho cá bào vào khấy nhẹ nhàng, nếu có bọt nổi lên thì ta hớt hết bọt. Rồi đun nhỏ lửa khoảng 8-10ph nữa thì tắt bếp
- Dùng rây lọc lấy nước bỏ bã sẽ có nước dashi.
Lưu ý: Sau khi ninh xong lần 1, có thể ninh lại bã lần 2 lấy nước nhạt hơn
- Bã cá bào có thể dùng để tráng trứng. Vừa được cho bé, vừa đc cho cả gia đình luôn
- Đun được nước dashi xong, có thể cho vào các khay trữ đông, trữ đông trong tủ lạnh hoặc cho ngăn mát và dùng dần
2. Dung để nấu cháo, bột, súp cho bé ăn dặm
- Dùng kéo cắt thật nhỏ cá
- Cho cá vào nấu với bột hoặc cháo cho bé ăn, gia vị các mẹ có thể tự điều chỉnh theo độ tuổi của con
3. Làm ruốc cá bào ăn cùng cơm
- Cắt nhỏ cá bào ra, cho 1 ít dầu ăn để không bị dính chảo
- Xao lên như xao ruốc, có thể cho thêm vừng
- Ruốc cá bào này cho vào lọ, để ngăn mát tủ ạnh được 3-5 ngày
Có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn như: nấu nước dùng, nấu súp, canh, nấu đồ ăn dặm cho bé...
Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Cá Bào HanaKatsuo
Cá Bào HanaKatsuo có tốt không?
Cá Bào HanaKatsuo là sản phẩm nội địa Nhật, được được sản xuất từ cá ngừ đại dương của Nhật Bản vốn là loại thực phẩm vô cùng giàu dưỡng chất, đặc biệt là Omega, Canxi, đạm…kết hợp với công nghệ tiên tiến, hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, hiệu quả cũng như khả năng tương thích với sức khỏe người sử dụng. Không chỉ thích hợp với các món ăn cho bé, cá Bào HanaKatsuo còn thích hợp làm nguyên liệu chế biến nên những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Cá Bào HanaKatsuo có thể sử dụng để nấu món ăn cho bé từ bao nhiêu tuổi trở lên?
Theo hướng dẫn từ phía nhà sản xuất, Cá Bào HanaKatsuo có thể sử dụng để làm nước dùng hoặc chế biến các món ăn dặm khác cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên.
Bảo quản Cá Bào HanaKatsuo như thế nào cho đúng?
Cá Bào HanaKatsuo là sản phẩm sấy khô bằng công nghệ hiện đại nên việc bảo quản cũng khá đơn giản. Sản phẩm đóng túi zip tiện dụng, bạn có thể bảo quản trong túi hoặc sau khi mua về bạn có thể bóc bỏ túi, cho cá bào vào một hộp có nắp đậy kín để thuận tiện cho việc bảo quản hơn. Bảo quản Cá Bào HanaKatsuo trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp đồng thời để xa tầm tay trẻ em là được.
Cá Bào HanaKatsuo giá bao nhiêu?
Hiện nay, Chiaki.vn đang cung cấp Cá Bào HanaKatsuo với giá: 135.000/gói 100g.
Mua Cá bào HanaKatsuo Nhật Bản 100g chính hãng ở đâu?
Chiaki.vn cam kết cung cấp sản phẩm mẹ và bé như Cá bào HanaKatsuo Nhật Bản 100g và nhiều sản phẩm Dinh dưỡng cho bé chính hãng 100%. Khách hàng có thể đặt mua bằng cách:
1. Đặt mua Online bằng nút "Mua hàng" trên trang chi tiết sản phẩm
2. Đến mua trực tiếp theo địa chỉ:
- Tại HN: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại
- Tại HCM: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại
- SĐT: Tạm dừng phục vụ
Thông tin cá bào HanaKatsuo Nhật Bản 100g
Sản phẩm: Cá bào HanaKatsuo Nhật Bản 100g
Hãng sản xuất: Katsuo
Xuất xứ thương hiệu: Nhật Bản
Quy cách sản phẩm: gói 100g
Đối tuổi sử dụng: dành cho bé từ 7 tháng trở lên
Giá của Cá bào HanaKatsuo Nhật Bản 100g: 135.000đ/ gói