Bộ kính lọc màu chụp ảnh thiên văn

Bộ kính lọc màu chụp ảnh thiên văn

1 Đã bán
Nơi bán:sendo.vnsendo.vn
270.000đ
Sản phẩm tốt nhất giữa các web:
Mô tả sản phẩm

Bộ kính lọc màu chụp ảnh thiên văn

Bộ kính lọc màu là một thiết bị quan trọng khi quan sát thiên văn. Nó giúp chặn lại những bước sóng không mong muốn, chỉ cho truyền qua những bước sóng ”có lợi “. Với mặt trời, nó chặn tia hồng ngoại, tử ngoại và hơn 99% lượng ánh sáng khả kiến. Phim lọc mặt trăng làm giảm độ chói của ánh sáng mặt trăng. Chặn một phần quang phổ vàng làm cho mặt trăng nhìn đẹp và có độ tương phản cao hơn rất nhiều. Cùng meZOOM tìm hiểu các loại kính lọc phổ biến nhé!

Bộ kính lọc màu dành cho quan sát hành tinh

Bộ kính lọc màu chỉ cho ánh sáng màu đó truyền qua, những màu còn lại sẽ bị cản lại. Điều này làm nổi bật chủ thể khi nó có một màu đặc trưng nào đó. Ví dụ quan sát mặt trăng, ta sẽ muốn nó xám hơn, bớt màu vàng đi thì sẽ có bộ lọc màu xám trung tính. Quan sát sao hỏa cần một bộ lọc màu đỏ để làm nổi bật bề mặt oxit sắt của nó


Danh sách đối tượng quan sát của những bộ kính lọc màu tiêu biểu

  • Kính lọc số 12: – Làm sắc nét hơn các vùng đất trên bề mặt của sao Hỏa do việc giảm năng lượng ánh sáng xanh / xanh lá cây. Sử dụng trên sao Mộc và sao Thổ để tăng cường chi tiết trong vành đai và vùng cực.
  • Kính lọc số 21 – Tăng cường sự tương phản của các vành đai mây trên sao Mộc. Những viền băng trên Bắc Cực của Sao Thổ. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng độ tương phản trên Sao Mộc
  • Kính lọc số 23A – Tăng cường sự tương phản của Sao Thủy và Sao Kim. Làm rõ hơn bề mặt của các hành tinh này đến từng chi tiết.
  • Kính lọc số 56 – Giúp bạn nhìn thấy các vành đai xích đạo trên sao Mộc và sao Thổ. Các đám mây, các cực trên sao Hỏa, các chi tiết tối trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương.
  • Kính lọc số 82A – Dùng để quan sát các cụm sao, tinh vân, hành tinh tạo ra chi tiết và kính ảnh rõ nét hơn.
  • Kính lọc Moon and SkyGlow – Một bộ lọc tuyệt vời cho Mặt trăng. Xếp chồng lên các bộ lọc hành tinh khác để tăng mật độ mà không thay đổi màu sắc. Một bộ lọc mật độ trung tính cũng rất hữu ích khi tách các hệ sao đôi (sao đôi).
Đánh giá của người dùng (0)
(Đang cập nhật)